Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ

Giới thiệu cuốn sách: "Mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay"


Thứ ba, 6/23/2020, 3:23:46 PM

Mạng xã hội là một trong những dịch vụ trên nền tảng Internet có tác động mạnh nhất đến thanh, thiếu niên Việt Nam. Internet và mạng xã hội là kênh thông tin khổng lồ, đắc lực giúp con người mở mang tri thức, học tập, giải trí, kinh doanh, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, rút ngắn dần khoảng cách giữa người với người… 

 

Chúng ta không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của mạng xã hội đối với giới trẻ nếu họ biết cách sử dụng một cách hợp lý, tuy nhiên mạng xã hội cũng có không ít những tác động tiêu cực tới lối sống, tư tưởng, tinh thần của thanh, thiếu niên hiện nay như: việc sử dụng thái quá mạng xã hội gây ra hàng loạt các hệ lụy đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và lao động của mỗi cá nhân, tình trạng khủng hoảng, nhiễu loạn thông tin gây rối dư luận và thậm chí mang tính chất kích động, phản động… Tất cả những hiện tượng tiêu cực ấy đang trở thành mối nguy hại ảnh hưởng tới lối sống, tư tưởng, tinh thần của thanh, thiếu niên nước ta hiện nay. 

Vì vậy, nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành cuốn sách “Mạng xã hội đối với lối sống thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay” nhằm nêu lên thực trạng và đưa ra những giải pháp hữu hiệu, nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, phát huy những tác động tích cực của mạng xã hội trong xây dựng văn hoá, lối sống  của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay.

Với 574 trang, cuốn sách được tác giả chia làm 4 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận và tổng quan về mạng xã hội.

Chương 2: Thực trạng sử dụng mạng xã hội của thanh, thiếu niên hiện nay.

Chương 3: Nhận diện, đánh giá tác động của mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên hiện nay.

Chương 4:  Xu hướng phát triển và giải pháp phát huy vai trò của mạng xã hội trong xây dựng lối sống của thanh, thiếu niên hiện nay.

Hy vọng, tác phẩm Mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay sẽ cung cấp cho độc giả đặc biệt là giới trẻ hiện nay những thông tin cần thiết về thực trạng cũng như các giải pháp mang lại hiệu quả tích cực trong việc khai thác cũng như sử dụng mạng xã hội cho thanh, thiếu niên Việt Nam trong tình hình hiện nay. 

"Mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay" do TS. Nguyễn Thị Lan Hương chủ biên, được xuất bản năm 2019, Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, gồm 574 trang hiện đang có tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin. 

Kí hiệu xếp giá:305.2309597/MAN, lưu trữ tại tầng 2

Trân trọng kính mời quí độc giả tìm  đọc!

 

Bùi Sinh - P. Quản trị Thư viện tích hợp - TTHL&CNTT

Các tin khác

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: