Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ

Đại học Thái Nguyên công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2020


Thứ bảy, 9/12/2020, 2:34:51 AM

Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 (điểm sàn). Theo đó, điểm sàn các ngành của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHTN ở mức từ 14,5 đến 19 điểm (không bao gồm các ngành thuộc khối ngành sức khỏe và khối ngành đào tạo giáo viên). So với năm 2019 thì điểm sàn năm nay tăng từ 1,5 - 3,0 điểm.

Đã có nhiều tân sinh viên đến Trường Đại học Khoa học làm thủ tục xác nhận nhập học sau khi có kết quả trúng tuyển bằng điểm xét theo học bạ.

Cụ thể, điểm sàn các ngành ở Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có mức điểm sàn từ 15 đến 18 điểm; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có mức điểm từ 16 đến 19 điểm; Trường Đại học Khoa học có mức điểm sàn các ngành từ 15 điểm. Riêng các ngành trọng điểm định hướng chất lượng cao điểm sàn từ 16,5 đến 18,5 điểm (các chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y sinh, Dịch vụ pháp luật, Quản trị khách sạn và Resort).

Các ngành có mức điểm sàn tăng 1,5 điểm so với năm 2019 thuộc về Trường Đại học Nông Lâm với mức điểm sàn là 15 điểm. Tương tự, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có mức điểm sàn là 14,5 ở tất cả các ngành.

Bốn ngành đào tạo của Khoa Quốc tế (chương trình đào tạo bằng tiếng Anh) có mức điểm sàn là 15 điểm. Hầu hết các ngành của Trường Ngoại ngữ thuộc ĐHTN có mức điểm sàn từ 15 điểm (trừ ngành Sư phạm Tiếng Anh và Sư phạm Tiếng Trung Quốc điểm sàn theo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có mức điểm sàn các ngành đào tạo trình độ đại học là 14,5 điểm. Riêng các ngành thuộc khối ngành sức khỏe của Trường Đại học Y - Dược và nhóm ngành đào tạo giáo viên của Trường Đại học Sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm sàn.

Năm 2020, Đại học Thái Nguyên tuyển 10.540 chỉ tiêu hệ đại học chính quy và 1.240 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Thí sinh đạt từ 14,5 điểm có thể đăng ký vào các trường thành viên của ĐHTN.

Trinh An

 

Các tin khác

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: