Đại học Thái Nguyên khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2020

Thứ sáu, 8/21/2020, 3:40:41 AM

Thực hiện công văn số 1293/BCH-PTM ngày 20/4/2020 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2020. Sáng nay, 24/8/2020, Ban chỉ huy Quân sự Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ Đại học Thái Nguyên năm 2020 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên.

Tới dự khai mạc khóa huấn luyện Tự vệ năm 2020, về phía Bộ chỉ huy quân sự tình Thái Nguyên có Đại tá Lê Thanh Sơn - Phó Chính ủy, Trung tá Trần Đình Huynh - Trợ lý Ban Dân quân tự vệ; Về phía Ban chỉ huy quân sự Đại học Thái Nguyên có PGS.TS, Nguyễn Thanh Hà - Chính trị viên phó, TS. Nguyễn Đình Yên - Chỉ huy phó; Về phía Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên có Đại tá Đinh Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủ, PHó Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Hà Quang Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm, Thủ trưởng các Phòng, Khoa; các đồng chí trong Ban tổ chức, Tổ Giáo viên, Tổ Phục vụ,... cùng 200 đồng chí dân quân tự vệ thuộc biên chế các đơn vị trong Đại học Thái Nguyên.

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ của Đại học Thái Nguyên sẽ được tiếp thu những nội dung, chương trình như: Nội dung cơ bản của luật Dân quân tự vệ; một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên; một số chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước,… Nắm chắc kỹ, chiến thuật cơ bản, biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị.

Khóa huấn luyện diễn ra trong 07 ngày với phương pháp huấn luyện: tiến hành giới thiệu lý thuyết (tập trung), thực hành phân chia theo đầu mối trung đội, tiểu đội có cán bộ huấn luyện phụ trách từng nội dung chịu trách nhiệm; cá nhân tự ôn luyện, luyện tập theo đội hình. Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả và bình xét khi kết thúc khóa huấn luyện. Chúc các chiến sỹ dân quân tự vệ Đại học Thái Nguyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Nguồn http:// www.tnu.edu.vn/